loading...

THUẾ VÀ HẢI QUAN

Để tránh gặp phải các rắc rối khi nhập cảnh vào một quốc gia, bạn nên tìm hiểu Quy định và thủ tục Hải quan của quốc gia đó trước khi nhập cảnh. Những quy định này sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về những hàng hoá bị cấm nhập khẩu cũng như giới hạn của hàng miễn thuế.


Nếu bạn mang hàng hóa vượt quá số lượng và giá trị được miễn thuế, bạn có trách nhiệm phải làm thủ tục Hải quan và đóng thuế theo quy định (thuế nhập khẩu, thuế VAT và thuế tiêu thụ đặc biệt). Đây là lý do tại sao bạn cần giữ lại hoá đơn mua hàng để xuất trình khi làm thủ tục. Bạn cần chú ý thêm là số lượng giới hạn hàng hóa được miễn thuế khi nhập cảnh sẽ bao gồm tất cả hàng hóa mà bạn đang mang theo.


Nắm rõ về luật pháp và các quy định về Hải quan hiện hành, tính toán tất cả các chi phí vào tổng giá trị giao dịch sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.


Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bạn hãy đối chiếu với các Quy định về khai trên tờ khai hải quan xuất nhập cảnh và điền các thông tin cần thiết vào tờ khai tại sân bay ở Việt Nam nếu bạn mang theo hàng hoá phải khai báo.Mẫu đơn tờ khai hải quanSau khi mọi thông tin đã được kê khai rõ ràng, đầy đủ và chính xác, bạn nhớ đi qua cổng “Khai báo hải quan / Goods to declare" để làm thủ tục nhé.

Ngoài ra bạn có thể tìm thấy các thông tin mới nhất về Quy định và thủ tục Hải quan cho một số quốc gia trong danh sách dưới đây:Hãy chung XTAY cùng chúng tôi!

apple android
webapp